Tại sao rượu vang Chile lại được ưa chuộng trên toàn thế giới?

Hiện nay, ở khu vực châu Âu, gần như đất nước nào cũng sản xuất được rượu vang và ở đâu cũng xuất hiện nhiều những thương hiệu rượu vang nổi tiếng. Tuy nhiên người tiêu dùng hiện nay tập trung chú ý đến dòng rượu vang chile – một quốc gia xinh đẹp ở khu vực Nam Mỹ. Rượu vang Chile có rất nhiều điểm độc đáo, đa dạng về chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm, thậm chí rượu vang Chile còn nổi trội hơn cả các rượu vang được sản xuất ở các quốc gia nổi tiếng khác.
 
Đặc điểm nổi bật của rượu vang Chile
Khí hậu ở Chile hình thành theo mùa rất rõ rệt, lượng mưa từ tháng 11 đến tháng 12 rất ít, mà vào khoảng thời gian này là lúc vào vụ thu hoạch nho. Chính nhờ khí hậu thuận lợi, mưa không nhiều, giúp vụ mùa nho ổn định từ năm này qua năm khác, nho giữ nguyên được chất lượng, trái nho đậm đặc, ngọt và thơm ngon hơn hẳn nho ở nhiều vùng khác cùng trong khu vực Châu Âu. Hơn nữa, tại Chile có sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm, có thể lên đến 20 độ C. Nhiệt độ thích hợp để ủ nho, nhờ đó mà rượu vang Chile có một mùi thơm nồng rất đặc trưng, chỉ cần nhâm nhi một chút chúng ta có thể cảm nhận ngay được sự khác biệt so với những dòng vang khác.
Nằm ở vị trí kẹp giữa Thái Bình Dương với dãy núi Andes nổi tiếng, đất nước Chile có nhiều điều kiện thuận lợi để trồng trọt, đặc biệt là trồng nho, do tập trung được nhiều bức xạ mặt trời, nguồn nước dồi dào, đồng thời đó cũng là một vị trí đón gió thuận lợi từ Thái Bình Dương. Nhiệt độ điều hòa, ổn định, cộng thêm những lợi ích to lớn khi được dãy núi Andes che chắn, nho là loại cây trồng thích hợp và có nhiều điều kiện để phát triển.
Nằm ở vị trí địa lý biệt lập, Chile là đất nước duy nhất nho sinh trưởng khỏe mạnh mà không bị ảnh hưởng bởi loài dệp hại nho. Đây là loài dệp đã phá hủy toàn bộ số lượng nho ở Châu Âu vào những năm giữa thế kỉ 19. 
Đất nước Chile vẫn giữ được nhiều cánh đồng trồng nho nguyên thủy, chất lượng nho không hề bị thay đổi theo thời gian, tại đây có nhiều hạt giống nho tốt, mỗi vụ lại cho thu hoạch những trái nho thơm ngon, đậm đặc và có màu sắc rất đặc trưng.
 
Rượu vang Chile đặc biệt ở chỗ nó không cần ủ lâu, có thể uống ngay trong năm sản xuất, vị rượu không hề nồng gắt mà vẫn giữ được hương vị đậm đà, thơm ngọt và dịu mát của nho đỏ.
Hiện nay, rượu vang Chile đang được đánh giá rất cao ở trên thế giới về chất lượng cũng như những công dụng của nó đối với sức khỏe con người. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, chỉ cần mỗi ngày bạn uống một vài ly rượu vang, sẽ đẩy lùi được nhiều loại bệnh ví dụ như: bệnh tim mạch, ngoài ra nó còn có khả năng bảo vệ não bộ, phòng ngừa ung thư, đột quỵ và còn rất tốt cho hệ tiêu hóa…
 
Như vậy, nhờ những ưu điểm nổi bật kể trên, mà rượu vang Chile đã và đang trở thành một nhãn hiệu vang chất lượng và nổi tiếng, được mọi người yêu thích và lựa chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *